Kế hoạch Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên trên địa bàn xã Tràng Đà năm 2024

11/06/2024 - 09:43
50

Căn cứ Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên trên địa bàn xã Tràng Đà năm 2024, và công khai kế hoạch trên trang thông tin điện tử theo quy định hiện hành.

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

với thanh niên trên địa bàn xã Tràng Đà năm 2024

1. Mục đích

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và của thành phố đối với thanh niên; xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người Việt Nam nói chung và văn hóa, con người Tuyên Quang nói riêng; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, tiến bộ; tham gia giữ gìn, bảo tồn phát huy di sản văn hóa đặc biệt là thực hiện giáo dục lý tưởng cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thanh niên, nâng cao lòng yêu nước tự hào dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão khát vọng xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, lao động, giải trí để thanh niên phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

- Lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên;                kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trên địa bàn xã trong giai đoạn hiện nay.

2. Yêu cầu

- Truyền tải đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, thành phố về phát triển thanh niên; việc đối thoại phải hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực và đảm bảo thời gian, nội dung theo kế hoạch.

- Nội dung đối thoại phải sát với chủ đề, đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên; tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, chân tình.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC ĐỐI THOẠI

1. Chủ đề đối thoại: “Thanh niên xã Tràng Đà chung tay xây dựng văn hóa, con người xã Tràng Đà đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, bền vững”.

2. Nội dung đối thoại

- Thông tin đến thanh niên những kết quả trong việc thực hiện xây dựng văn hóa, con người trên địa bàn xã.

- Đối thoại, trả lời những vấn đề thanh niên quan tâm liên quan đến đời sống văn hóa tinh thần, phát huy vai trò của thanh niên trong việc  tham gia xây dựng, giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, lễ hội truyền thống, giá trị di tích lịch sử cách mạng…,gắn liền với hình ảnh con người thành phố Tuyên Quang và xã Tràng Đà gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của .

- Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc; tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, hoạt động sinh hoạt cộng đồng ở nơi học tập.

- Thanh niên kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch Ủy ban nhân dân các giải pháp, hoạt động sáng tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hóa, di tích lịch sử, cách mạng của quê hương xã Tràng Đà; phát huy vai trò của thanh niên trong việc nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa; xây dựng đời sống văn hóa theo hướng tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, cộng đồng, xã hội.

3. Hình thức đối thoại

Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với đại biểu đại diện lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tràng Đà.

4. Chương trình đối thoại

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Phát biểu khai mạc Hội nghị.

- Báo cáo khái quát tình hình thanh niên của trong giai đoạn hiện nay.

- Hội nghị thảo luận:

+ Thanh niên nêu ý kiến, kiến nghị và đề xuất.

+ Trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phát biểu kết luận.

- Kết thúc Hội nghị.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: ½ ngày, Dự kiến trong tháng 6 năm 2024 (thời gian cụ thể có thông báo và giấy mời riêng).

2. Địa điểm: Tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã.

Tải file tại đây:

ke-hoach-to-chuc-hoi-nghi-doi-thoai-giua-chu-tich-uy-ban-nhan-dan-xa-voi-thanh-nien-tren-dia-ban-xa-nam-2024.pdf